Các bước cần chuẩn bị đối với về mặt tường trước khi sơn nhà

  Thứ Tue, 17/03/2020  (0)Bình luận

Chuẩn bị bề mặt tường trước khi sơn là việc làm vô cùng cần thiết và quan trọng. Bởi hiệu quả về chất lượng và độ thẩm mỹ của lớp sơn phủ phụ thuộc nhiều vào công đoạn chuẩn bị này. Cùng Phối màu 24h điểm qua các bước cần chuẩn bị đối với về mặt tường trước khi sơn nhà nhé!

 

Bước 1: Vệ sinh và làm sạch bề mặt tường cần sơn

Bức tường phải trống trơn trống trơn, do vậy bạn cần gỡ bỏ toàn bộ đinh, ốc vít, giá treo, keo dán,... Làm sạch tường rất quan trọng.

Nếu tường nhà đã cũ, bạn phải xử lý hết bụi bẩn, rong rêu, vết dầu mỡ dính trên bề mặt tường. Lưu ý, tường phải được đảm bảo sạch sẽ và khô ráo.

Làm sạch bề mặt tường

Nếu bề mặt có sử dụng các loại giấy dán tường thì cần phải lột bỏ. Các vết keo dán cũ hay vết bẩn phải được xử lý với dung môi hoặc giấy nhám.

Nếu tường đã quét vôi thì tốt nhất sử dụng cây sủi hoặc bàn chải sắt để xóa bỏ lớp vôi cũ. Bởi lớp vôi cũ có độ bám dính kém sẽ khiến lớp sơn bị bong tróc.

Nếu lớp sơn cũ có độ bám dính không tốt, bạn nên xả bỏ hoàn toàn chúng.

 

Bước 2: Làm mịn bề mặt tường cần sơn

Sơn không giúp giấu đi các vết lồi lõm, nứt nẻ trên bề mặt tường. Vì vậy, bạn hãy dùng đèn pha rọi từ dưới quét qua bề mặt để tìm ra những chỗ sần sùi trước khi sơn nhà.

Bạn có thể dùng bàn cạo cạo bằng những vết lồi trên bề mặt.

xử lý tường nứt nẻ

Còn nếu tường có lỗ hổng thì bạn phải trám trét lại bằng bột, sau đó để khô. Xả nhám và vệ sinh sạch sẽ rồi mới sơn lại tường.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng giấy ráp đánh mịn mặt tường.

 

Bước 3: Xử lý chống thấm, chống ẩm và các lỗi của tường một cách triệt để

Nếu các lỗi chưa được xử lý triệt để mà bạn đã tiến hành thi công sơn nhà. Lớp sơn sẽ nhanh chóng bị hỏng, làm xấu ngôi nhà của bạn.

Chống ẩm

Độ ẩm được xem là nguyên nhân chính gây ra sự xuống cấp của màng sơn nhanh chóng. Chúng có thể bị phồng rộp, bong tróc, màu sắc loang lổ, rêu mốc khi độ ẩm cao. trong kỹ thuật đây được gọi là hiện tượng cháy kiềm. Độ ẩm của tường đạt chuẩn để thi công là không quá 15%.  Bạn nên xử lý chống ẩm  bằng cách thi công sơn lót chống kiềm chuyên dụng. Bạn hãy sử dụng sơn lót đồng màu sơn phủ cuối để che đi những khiếm khuyết trên bức tường nhé.

 

chuẩn bị trước khi sơn nhà

Chống thấm

Thấm là nguyên nhân dẫn đến lỗi sơn nhanh nhất. Bởi vậy, bạn cần xác định nguyên nhân thấm và xử lý chúng một cách triệt để. Bạn hãy sử dụng các loại sơn chống thấm nước và kiềm hóa dành cho nội thất và ngoại thất. Điều này sẽ làm tăng khả năng bám dính của lớp sơn bên ngoài, giữ cho màu sơn được bền lâu. Ngôi nhà bạn sẽ trở nên đẹp đẽ, bền màu với thời gian.

Xem thêm: Những điều bạn cần làm trước khi sơn nhà

Trên đây là những bước cần chuẩn bị cho bề mặt tường trước khi sơn nhà. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc chuẩn bị trước khi thi công sơn nhà.

TRUNG TÂM PHỐI MÀU 24H

Địa chỉ: 53, Lãng Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 0914132828

Viết bình luận của bạn: