Có nên sơn nhà vào tháng 7 âm lịch không

  Thứ Mon, 02/03/2020  (0)Bình luận

Bạn đang có nhu cầu tu sửa, hay hoàn thiện ngôi nhà bằng việc sử dụng sơn trang trí. Tuy nhiên thời điểm nào phù hợp để sơn nhà? Và có nên sơn nhà vào tháng 7 âm lịch hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này nhé.

sơn nhà

Tại sao tháng 7 âm lịch là tháng "Kỵ binh lớn"?

Theo quan niệm của ông bà từ nhiều thế hệ, tháng âm lịch tháng 7 được gọi là tháng của tâm hồn, tháng của âm thanh, mang lại xui xẻo, xui xẻo cho chủ nhân. Do đó, mọi người thường tránh các công việc lớn như kết hôn, mua xe, động thổ hoặc thậm chí sửa chữa nhà.

Mặc dù cuộc sống đã thay đổi rất nhiều, khoa học đã trở nên tiến bộ hơn, nhưng dường như vẫn còn nhiều người giữ quan niệm từ bỏ việc cải tạo nhà cửa vào tháng bảy âm lịch với khái niệm "thờ một vị thần, ở đó là một sự kiêng nể với lòng tốt "mặc dù tôi không hiểu bản chất tại sao tôi phải kiêng kị mà chỉ nghe những tin đồn từ những người xung quanh.

Theo niềm tin phổ biến, vào ngày 2 tháng 7, nhà vua đã mở cổng quỷ, vì vậy các linh hồn đã có cơ hội trốn thoát.

có nên sơn nhà tháng 7 âm lịch hay không?

Sự thật vào tháng Bảy không tệ như bạn nghĩ

Hòa thượng Thích Thanh Duệ, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đưa ra ý kiến ​​như sau: Truyền thuyết dân gian cho rằng từ ngày 2 tháng 7 âm lịch, Diêm vương ra lệnh bắt giữ. . đầu tiên mở Cổng quỷ để cho lũ quỷ ra ngoài, dường như giải thoát chúng để đến thăm thế giới.

Vào ngày 14 tháng 7 âm lịch, Cổng quỷ lại đóng cửa, những hồn ma phải trở về địa ngục. Từ câu chuyện này, mọi người chỉ nghĩ rằng tháng Bảy là tháng của quỷ mỗi năm, vì vậy bất cứ điều gì xảy ra đều không tốt. Tuy nhiên, theo Phật giáo, không có ngày tốt, chỉ cần một tâm hồn nhẹ nhàng, mỗi ngày là một ngày tốt lành. Do đó, việc xây dựng điều cấm kỵ trong tháng 7 âm lịch là không khoa học.

Trên thực tế, tháng 7 có rất nhiều ý nghĩa bởi vì đó là mua cha mẹ để thông báo cho cha mẹ của họ.

Theo quan niệm của Phật giáo, tháng 7 không phải là tháng quỷ dữ hoành hành mà là tháng để con cháu thừa nhận cha mẹ (lễ Vũ Lan vào ngày 15 tháng 7 hàng năm).

Vào tháng 7, các đền thờ chéo đã thiết lập những lời cầu nguyện để cầu nguyện cho ông bà và cha mẹ quá cố của họ để giúp họ trốn thoát. Không có thứ gọi là một con quỷ lộng lẫy ở đây.

sơn nhà đẹp

Những lợi ích của việc sơn nhà vào tháng Bảy

Nếu bạn không quá ám ảnh với các khái niệm dân gian về tháng của tâm hồn, thì khi sơn, sửa chữa hoặc xây nhà vào tháng 7, nó sẽ mang lại cho bạn khá nhiều lợi ích bất ngờ như sau:

- Mua nguyên liệu với giá rất rẻ

Bởi vì vào tháng 7, mọi người đều kiêng xây nhà và sơn nhà, thị trường xây dựng trở nên kém sôi động. Đại lý xây dựng sẽ phải chịu đựng ít nhiều chậm trong giai đoạn này. Bởi vậy giá nguyên liệu chắc chắn sẽ giảm, thậm chí một số đại lý kích thích nhu cầu bằng cách tính giá chiết khấu theo giá bán buôn khi bạn chỉ mua lẻ.

Do đó, một mẹo hay cho bạn là vào tháng 7 bạn có thể mua vật liệu xây dựng hoặc sơn trước và tiết kiệm cho những tháng tiếp theo sẽ được xây dựng. Vì vậy, bạn phải tránh tháng 7, chỉ cần mua nguyên liệu rẻ tiền ngay bây giờ!

- Tìm công nhân lành nghề

Cũng bởi vì vào tháng 7, mọi người kiêng xây dựng những công nhân chất lượng, những người thường không làm việc mọi lúc trong thời gian này miễn phí một cách bất ngờ. Do đó, việc thuê thợ xây và thợ sơn lành nghề vào tháng 7 không khó.

Hy vọng bài viết trên giúp ích cho bạn!

Xem thêm: Lỗi kỹ thuật sơn nhà bạn nên tránh

Viết bình luận của bạn: