Sơn nhà sau bao nhiêu lâu thì vào ở được?

  Thứ Thu, 11/06/2020  (0)Bình luận

Sơn nhà là khâu cuối cùng giúp ngôi bà bạn hoàn thiện và trở nên đẹp hoàn hảo. Tuy nhiên, đằng sau vẻ đẹp đó là tác hại lớn của sơn đối với sức khỏe con người, nhất là những công trình vừa mới thi công sơn xong. Câu hỏi đặt ra là sơn nhà sau bao lâu thì vào được?

Tác hại của sơn với sức khỏe con người

Theo tiến sĩ đến từ trung tâm nghiên cứu phổi ở Anh Quốc, việc hít phải mùi sơn có thể làm bạn mắc bệnh hen suyễn. Đồng thời, nếu đã mắc căn bệnh này, thì việc hít mùi sơn nhiều sẽ khiến bệnh càng trở nên trầm trọng. Đó là chưa kể đến mùi sơn khiến con người cảm thấy khó chịu và ngột ngạt vô cùng.

Mùi của sơn là do các dung môi có cấu tạo từ những hợp chất hữu cơ có vòng thơm, những hợp chất này có khả năng lấy mất khí O2 (oxi) trong không khí. Từ đó khiến con người cảm thấy ngột ngạt, khó chịu vì thiếu không khí. Ngoài ra những hợp chất độc hại này đi qua phổi hấp thụ vào máu thì gây ra hiện tượng đau đầu, chóng mặt.

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), người thợ sơn thường xuyên ở trong căn phòng vừa sơn xong sẽ có nguy cơ cao bị mất trí nhớ tạm thời. Bên cạnh đó, nguy cơ bị bệnh ung thư của người thợ sơn cũng cao hơn 20% so với người bình thường.

Thành phần của sơn không thể thiếu chì và thủy ngân. Đây là 2 chất vô cùng độc hại với sức khỏe con người. Nhiễm độc chì sẽ phát bệnh sau 5 – 10 năm, nhiễm độc thủy ngân còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nhanh hơn. Đối với trẻ nhỏ, nhiễm độc chì và thủy ngân gây tác hại nghiêm trọng đến hệ thần kinh và não bộ, ảnh hưởng đến nhận thức, khả năng tiếp thu và sự phát triển bình thường của các bé.

Sau bao lâu được về nhà sơn mới?

Sơn nhà sau bao nhiêu lâu thì vào ở được?

Tác hại của sơn chúng ta đều đã rõ, câu hỏi đặt ra là sơn nhà sau bao lâu thì vào được? Dù là sơn chất lượng cao cấp hay sơn rẻ tiền cũng không thể tránh khỏi nhà bạn sẽ đầy mùi sơn sau khi thi công.

Để tránh được tác hại của sơn tường, bạn cần chú ý đến thời điểm vào ở sau khi ngôi nhà được sơn mới.

Nếu chưa cần thiết sử dụng ngôi nhà, bạn có thể để ngôi nhà sơn mới càng lâu càng tốt. Và để mùi sơn bay đi nhanh chóng, bạn hãy mở hết cửa sổ nhằm tạo ra sự thông gió, thoáng khí. Nhà bạn có trẻ nhỏ, người già hay bà bầu thì càng phải đặc biệt chú ý đến ảnh hưởng của sơn tường với họ.

Trung bình trong vòng 5 – 7 ngày, mùi sơn đã gần như hết hoàn toàn. Nếu bạn cần sử dụng ngôi nhà sơn thì có thể đợi trong 7 – 10 ngày sau khi sơn để mùi sơn bay đi hết. Điều này nhằm đảm bảo chắc chắn hơn và đảm bảo sức khỏe gia đình bạn. Bạn không nên ở trong ngôi nhà mới sơn quá lâu vì trong thời gian ngắn, sơn chưa thể bay hết 100% mùi.

Sơn nhà sau bao lâu thì vào được?

Sơn nhà sau bao lâu thì vào được?

Một số cách làm giảm tác hại của mùi sơn

  • Không cho trẻ nhỏ, người già, bà bầu đến gần khu vực thi công sơn.
  • Sử dụng các loại sơn chất lượng cao nhằm đảm bảo an toàn.
  • Mở cửa để thông thoáng gió và không khí trong 5 - 7 ngày giúp mùi sơn dễ dàng bay đi.
  • Người thợ sơn trực tiếp thi công phải trang bị những dụng vụ, đồ dùng bảo vệ như quần áo lao động, găng tay, khẩu trang,...
  • Sử dụng chất tẩy mùi như giấm, chanh bưởi, nước xả vải,... Tuy nhiên, những mùi này có thể làm giảm độ bền của sơn. Nên tốt hơn hết hãy để mùi sơn bốc hơi tự nhiên.
  • Đặt thêm những chậu cây lọc không khí cho căn phòng mới sơn lại. Chúng sẽ giúp lọc chất độc hại và bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình mình.

thời gian về nhà sau khi sơn mới

Xem thêm: phối màu sơn boss, phối màu sơn spec

Trên đây là tác hại của sơn đến với sức khỏe con người. Đồng thời cũng đưa ra câu trả lời thích hợp cho câu hỏi "Sơn nhà sau bao lâu thì vào được?". Hy vọng bài viết đã đem lại những kiến thức cần thiết cho bạn về đảm bảo sức khỏe của mình và gia đình sau khi sơn hoàn thiện ngôi nhà.

TRUNG TÂM PHỐI MÀU 24H

Địa chỉ: số 53 Lãng Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0914.132.828

Viết bình luận của bạn: